IDNStudy.com, ang iyong destinasyon para sa mga sagot ng eksperto. Magtanong ng anumang bagay at makatanggap ng detalyadong sagot mula sa aming komunidad ng mga eksperto.

quadratic function in Algebra
please solve the following:

1. f(x)= x2+6x-4
2. x2-676
3. 9x2-30=6
4. x2+8x+7=0
5. x2+4x-3=0
6. x2+2x-1=0

thanks!


Sagot :

[tex]1.)\\\\ f(x)= x^2+6x-4 \\ \\x^2+6x-4=0\\\\a=1, \ \ b=6, \ \ c=-4[/tex]

[tex]x_{1}=\frac{-b-\sqrt{b^2-4ac}}{2a}=\frac{-6-\sqrt{6^2-4 \cdot 1\cdot (-4) }}{2 }=\frac{-6-\sqrt{36+16 }}{2 }=\\\\=\frac{-6-\sqrt{52 }}{2 } =\frac{-6-\sqrt{4\cdot 13 }}{2 }=\frac{-6-2\sqrt{ 13 }}{2 }=\frac{2(-3- \sqrt{ 13 })}{2 }=-3- \sqrt{ 13 }\\\\\\x_{2}=\frac{-b+\sqrt{b^2-4ac}}{2a}=\frac{-6+\sqrt{6^2-4 \cdot 1\cdot (-4) }}{2 }=\frac{2(-3+\sqrt{ 13 })}{2 }=-3+ \sqrt{ 13 }[/tex]


[tex]2.)\\\\ x^2-676 =0 \\ \\(x-26)(x+26)=0\\\\x-26=0 \ \ or \ \ x+26 =0 \\\\x=26 \ \ or \ \ x=-26[/tex]


[tex]3.) 9x^2-30=6 \\\\9x^2-30-6=0\\\\ 9x^2-36=0\\\\(3x-6)(3x+6)=0\\\\3x-6=0\ \ \ or \ \ \ 3x+6=0[/tex]

[tex]3x=6 \ \ \ or \ \ \ 3x=-6\ \ / | \ divide \ both \ sides\ by\ 3 \\\\x=2 \ \ \ or \ \ \ x=-2[/tex]


[tex]4.)\\\\ x^2+8x+7=0\\\\ x^2+x+7x+7=0\\\\x(x +1)+7( x+1)=0\\\\(x+1)(x+7)=0[/tex]

[tex]x+1=0 \ \ \ or \ \ \ x+7 =0 \\\\x=-1 \ \ \ or \ \ \ x=-7[/tex]


[tex]5. )x^2+4x-3=0\\\\ a=1, \ \ \ b=4, \ \ \ c=-3[/tex]

[tex]x_{1}=\frac{-b-\sqrt{b^2-4ac}}{2a}=\frac{-4-\sqrt{4^2-4 \cdot 1\cdot (- 3) }}{2 }=\frac{-4-\sqrt{16+12 }}{2 }=\\\\=\frac{-4-\sqrt{28 }}{2 }=\frac{-4-\sqrt{4\cdot 7 }}{2 }=\frac{-4-2\sqrt{7 }}{2 } =\frac{2(-2- \sqrt{7 })}{2 }=-2-\sqrt{7}\\\\\\x_{2}=\frac{-b+\sqrt{b^2-4ac}}{2a}= \frac{-4+\sqrt{4^2-4 \cdot 1\cdot (- 3) }}{2 }= \frac{2(-2+ \sqrt{7 })}{2 }=-2+\sqrt{7}[/tex]


[tex]6. )\\\\ x^2+2x-1=0 \\ \\a=1, \ \ \ \b=2, \ \ \ c=-1\\\\x_{1}=\frac{-b-\sqrt{b^2-4ac}}{2a}=\frac{-2-\sqrt{2^2-4 \cdot 1\cdot (- 1) }}{2 }=\frac{-2-\sqrt{4+ 4 }}{2 }= \frac{-2-\sqrt{8 }}{2 }= \\\\= \frac{-2-\sqrt{4\cdot 2 }}{2 } =\frac{-2-2\sqrt{ 2 }}{2 }=\frac{2(-1- \sqrt{ 2 })}{2 } =-1- \sqrt{ 2 }[/tex]

[tex]x_{2}=\frac{-b+\sqrt{b^2-4ac}}{2a}= \frac{-2+\sqrt{2^2-4 \cdot 1\cdot (- 1) }}{2 }= \frac{2(-1+ \sqrt{ 2 })}{2 } =-1+\sqrt{ 2 }[/tex]