Makakuha ng mga sagot mula sa komunidad at mga eksperto sa IDNStudy.com. Alamin ang mga detalyadong sagot mula sa mga bihasang miyembro ng aming komunidad na sumasaklaw sa iba't ibang paksa para sa lahat ng iyong pangangailangan.
To solve the given equation (a² - b²)m + (b² - a²)n - (5a² - 5b²)q = (a + b)(a - b), we can simplify the terms step by step:
First, expand the expressions:
(a² - b²)m + (b² - a²)n - (5a² - 5b²)q = (a + b)(a - b)
am² - bm² + bn² - an² - 5aq² + 5bq² = a² - b²
Next, simplify further by grouping like terms:
am² - bn² - an² + bn² - 5aq² + 5bq² = a² - b²
am² - an² - 5aq² + 5bq² = a² - b²
Now, factor out the common terms:
a(m - n - 5q²) + 5q²(b - a) = a² - b²
Finally, simplify the remaining terms:
a(m - n - 5q²) - 5q²(a - b) = a² - b²
Therefore, the solution to the equation is:
a(m - n - 5q²) - 5q²(a - b) = a² - b².