FROG24idn
Answered

IDNStudy.com, ang iyong mapagkakatiwalaang mapagkukunan para sa eksaktong at maaasahang mga sagot. Sumali sa aming komunidad ng mga bihasa upang makahanap ng mga sagot na kailangan mo sa anumang paksa o problema.


1.) 3a + b + a - 5b =
2.) 9b + 3 + -3n - 5 =
3.) -5y + 1 + 13y - 8 =
4.) a² + 2a - 3 + 2a² - 2a + 3 =

Pa help ​


Sagot :

SIMPLIFYING ALGEBRAIC EXPRESSIONS

[tex]__________________________[/tex]

To simplify the following expressions just combine the like terms. Like terms are terms with the same variable and exponent, for example 3x² + x² <- 3x² and x² are like terms since they have the same variable and exponent.

[tex]\sf 1.) \: 3a + b + a - 5b[/tex]

[tex]\sf = (3a + a) + (b- 5b)[/tex]

[tex]\sf = 4a + ( - 4b)[/tex]

[tex]\sf = \boxed{\sf 4a - 4b}[/tex]

[tex]\sf 2.) \: 9b + 3 + (- 3n) - 5[/tex]

[tex]\sf = (9b - 3n) + (3 - 5)[/tex]

[tex]\sf = (9b) + (- 3n) + (- 2)[/tex]

[tex]\sf = \boxed{\sf 9b - 3n- 2}[/tex]

[tex]\sf 3.) \: - 5y + 1 + 13y - 8[/tex]

[tex]\sf = (- 5y + 13y) + (1 - 8)[/tex]

[tex]\sf = 8y + ( - 7)[/tex]

[tex]\sf = \boxed{\sf 8y - 7}[/tex]

[tex]\sf 4.) \: {a}^{2} + 2a - 3 + {2a}^{2} - 2a + 3[/tex]

[tex]\sf = ({a}^{2} + {2a}^{2} ) + (2a - 2a) + ( - 3 + 3)[/tex]

[tex]\sf = \boxed{\sf {3a}^{2}} [/tex]

SIMPLIFYING ALGEBRAIC EXPRESSIONS

*See attached photo*

Note: Sorry if my hand writing is bad

#BrainlyFast

View image GreatBlueSpot
Salamat sa iyong pakikilahok. Huwag kalimutang magtanong at magbahagi ng iyong kaalaman. Ang iyong ambag ay napakahalaga sa aming komunidad. Gawin mong pangunahing mapagkukunan ang IDNStudy.com para sa maasahang mga sagot. Nandito kami para sa iyo.