Sumali sa IDNStudy.com at simulang makuha ang maaasahang mga sagot. Alamin ang mga detalyadong sagot mula sa mga bihasang miyembro ng aming komunidad na sumasaklaw sa iba't ibang paksa para sa lahat ng iyong pangangailangan.
Answer: RHS = 1/(10 - 6) = 1/4
LHS = RHS = 1/4
Given : (x - 6 )/ (x² - 4x - 12) + 2/(x + 2) = 1/(x - 6)
To Find : Solve for x and verify
Solution:
(x - 6 )/ (x² - 4x - 12) + 2/(x + 2) = 1/(x - 6)
x² - 4x - 12 = (x - 6)(x + 2)
=(x - 6 )/ (x - 6)(x + 2) + 2/(x + 2) = 1/(x - 6)
Hence Denominator LCD = (x - 6)(x + 2) = x² - 4x - 12
Multiply both sides of the equation by its the LCD. (x - 6)(x + 2)
= (x - 6) + 2(x - 6) = x + 2
=> x - 6 + 2x - 12 = x + 2
=> 3x - 18 = x + 2
=> 2x = 20
=> x = 10
(x - 6 )/ (x² - 4x - 12) + 2/(x + 2) = 1/(x - 6)
Substitute x = 10
LHS = (10 - 6 )/ (10² - 4(10) - 12) + 2/(10 + 2)
= 4/(100 - 40 - 12) + 2/12
= 4/48 + 2/12
= 1/12 + 2/12
= 3/12
= 1/4
RHS = 1/(10 - 6) = 1/4
LHS = RHS = 1/4
Learn More:
Simplify 14÷(3 of 2-3+4) -9 (5-3)
brainly.in/question/3715630
solve the linear equation x+1/2x+3=3/8 - Brainly.in
brainly.in/question/1418370