IDNStudy.com, ang iyong platform ng sanggunian para sa pangkomunidad na mga sagot. Magtanong at makakuha ng detalyadong sagot mula sa aming komunidad ng mga eksperto na may kaalaman.
There is one constant so we differentiate the equation with respect to x only once.
[tex] (x - C)^2 + y^2 = 9 \longrightarrow \text{Eq. 1} [/tex]
[tex] 2(x - C) + 2yy' = 0 [/tex]
[tex] x - C + yy' = 0 [/tex]
[tex] x - C = -yy' \longrightarrow \text{Eq. 2} [/tex]
Substituting Eq. 2 to Eq. 1,
[tex] (-yy')^2 + y^2 = 9 [/tex]
[tex] \therefore \boxed{y^2(y')^2 + y^2 - 9 = 0} [/tex]