IDNStudy.com, ang iyong pangunahing mapagkukunan para sa mga sagot ng eksperto. Sumali sa aming platform ng tanong at sagot upang makakuha ng eksaktong tugon sa lahat ng iyong mahahalagang tanong.

Prove the following identities : cot (theta) cos (theta) = csc (theta) - sin (theta)
(tan - sin) + (1 - cos) = ( 1 - sec )


Sagot :

cotθcosθ = cscθ - sinθ
(cosθ/sinθ)cosθ = cscθ - sinθ
[(cosθ)^2]/sinθ = cscθ - sinθ
[1-(sinθ)^2]/sinθ = cscθ - sinθ
1/sinθ - sinθ = cscθ - sinθ
cscθ - sinθ = cscθ - sinθ





let x=theta(I don't have the theta symbol)

cotxcosx=cscx-sinx
since cot is [tex]\frac{cosx}{sinx}[/tex]
[tex]\frac{cosx}{sinx}(cosx)=cscx-sinx[/tex]
[tex]\frac{cos^2x}{sinx}=cscx-sinx[/tex]
since cos²x=1-sin²x
Substitute
[tex]\frac{1-sin^2x}{sinx}=cscx-sinx[/tex]
Separate the 1-sin²x
[tex]\frac{1}{sinx}-\frac{sin^2x}{sinx}=cscx-sinx[/tex]
[tex]\frac{1}{sinx}=cscx;[/tex]
cscx-sinx=cscx-sinx

Hope this helps =)