Sumali sa IDNStudy.com at simulang makuha ang maaasahang mga sagot. Alamin ang mga detalyadong sagot mula sa mga bihasang miyembro ng aming komunidad na sumasaklaw sa iba't ibang paksa para sa lahat ng iyong pangangailangan.

give the zero of each linear function
1. f (x) = x - 5
2. F (x) = x + 6
3. g (x) = 2x + 4
4. G (x) = 3x + 4
5. h (x) = -4 x + 1
6. H (x) = -3x -2
7. y = 6x -7
8. y =6x -7 x + 5
9. 2x + y = 30
10. -4x + 3y = 8


Sagot :

Answer:

Step-by-step explanation:

1.

    x - 5 = 0

    x = 5

2.

    x + 6 = 0

    x = -6

3.

   2x + 4 = 0

   2x = -4

   [tex]\frac{2x}{2}[/tex] = [tex]\frac{-4}{2}[/tex]

   x = -2

4.

   3x + 4 = 0

   3x = -4

   [tex]\frac{3x}{3} = \frac{-4}{3}[/tex]

   x = - [tex]\frac{4}{3}[/tex]

5.

   - 4x + 1 = 0

   - 4x = - 1

   [tex]\frac{-4x}{-4} = \frac{-1}{-4}[/tex]

       x = [tex]\frac{1}{4}[/tex]

6.

     -3x - 2 = 0

     -3x = 2

     [tex]\frac{-3x}{-3} = \frac{2}{-3}[/tex]

          x = [tex]- \frac{2}{3}[/tex]

7. 6x - 7 = 0

   6x = 7

    [tex]\frac{6x}{6} = \frac{7}{6}[/tex]

    x = [tex]\frac{7}{6}[/tex]

8. 6x - 7x + 5 = 0

   -x + 5 = 0

   -x = -5

   [tex]\frac{-x}{-} = \frac{-5}{-}[/tex]

  x = 5

Answer:

Give the zero of each linear function

1. f (x) = x - 5

Substitute f(x) to zero

0=x-5

Move the variable to the left

-x=-5

Change the sign

x=5

2. F (x) = x + 6

Same explanation in the previous number

0=x+6

-x=6

x=6

3. g (x) = 2x + 4

Same explanation in the previous number 0=2x+4

-2x=4

Divide both sides by -2

x=-2

4. G (x) = 3x + 4

Same explanation in the previous number

0=3x+4

-3x=4

x= -4/3

5. h (x) = -4 x + 1

Same explanation in the previous number

0=-4x+1

4x=1

x=1/4

6. H (x) = -3x -2

Same explanation in the previous number

0=-3x-2

3x=-2

x= -2/3

7. y = 6x -7

Same explanation in the previous number

0=6x-7

-6x=-7

x= 7/6 or 1 1/6

8. y =6x -7 x + 5

Same explanation in the previous number

0=6x-7x+5

0=x+5

x=5

9. 2x + y = 30

Same explanation in the previous number

2x+0=30

2x=30

x=15

10. -4x + 3y = 8

-4x+3(0)=8

-4x+0=8

-4x=8

x=-2